One Verandah dự án ven sông Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

One Verandah dự án ven sông Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 Mapletree Singapore tiếp tục cho ra mắt. Nhiều chuyên gia nhận định One Verandah rất có thể sẽ là dự án ven sông cuối cùng được cấp phép tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi.

Điểm mạnh – điểm yếu và tiềm năng phát triển của khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2

Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi không được đánh giá cao về các tiện ích như khu Thảo Điền, không nhộn nhịp như khu đô thị An Phú – An Khánh, không đắt giá như khu đô thị Thủ Thiêm. Theo Rever tìm hiểu, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi hiện tại chỉ mới có một số tiện ích cơ bản như: Khu thương mại giải trí Snow town, UBND Quận 2, Bệnh viện, công viên ven sông, trường mầm non Hạnh Phúc, trường THPT Lương Thế Vinh, THCS Lương Định Của, THCS Nguyễn Thị Định, trường Quốc tế Sài Gòn Star… Tuy nhiên, Thạnh Mỹ Lợi vẫn có những nét riêng khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước quan tâm. Vậy, đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu của khu dân cư này?

Điểm yếu của khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi: Trong nhiều năm qua, khu vực Thạnh Mỹ Lợi vẫn đang dừng lại ở mức tiềm năng phát triển do hệ lụy của nạn đầu cơ bất động sản giai đoạn 2007-2009 khiến cho bộ mặt nơi đây chỉ là những ngôi nhà bỏ hoang, dân cư còn thưa thớt, nhiều dự án bị đắp chiếu trong nhiều năm.

Ngoài ra, việc tuyến đường Đồng Văn Cống là hướng di chuyển chính của xe Container ra vào cảng Cát Lái đã khiến cho khu vực này bị kìm hãm phát triển. Việc đi chung đường với xe Container đã khiến cư dân chưa dám di dời về đây nhiều để ở do lo ngại vấn đề an toàn giao thông…

One Verandah dự án ven sông Thạnh Mỹ Lợi Quận 2
One Verandah dự án ven sông Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

Thạnh Mỹ Lợi đang dần chiếm được sự chú ý từ các nhà kinh doanh địa ốc

Điểm mạnh của khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi: Ngoài việc hạn chế về số lượng xe Container qua lại thì hạ tầng giao thông tại Thạnh Mỹ Lợi có thể được xem là đồng bộ nhất nhì Quận 2, đặc biệt ít xảy ra tình trạng ngập nước như một số khu vực khác tại Quận 2. Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước đã đón đầu đầu tư tại đây như: Novaland, Capitaland, Maeda Nhật Bản, Mapletree… đã góp phần thay đổi diện mạo Thạnh Mỹ Lợi từ một khu dân cư thấp tầng, thì nay khá nhiều dự án căn hộ cao tầng, chất lượng cao cấp nằm trải dài theo khu đất. Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi được quy hoạch là trung tâm hành chính mới của Quận 2, có vị trí sát sông Sài Gòn nên khí hậu trong lành mát mẻ, ngoài ra vị trí tiếp giáp khu đô thị Thủ Thiêm nên luôn thu hút vốn đầu tư mạnh từ các nhà đầu tư lớn trong những năm qua.

Tiềm năng phát triển của khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi: Việc đầu tư xây dựng cầu qua đảo Kim Cương 500 tỷ và xây dựng tuyến đường ven sông Sài Gòn sẽ giúp hình thành một hướng lưu thông mới qua đường Mai Chí Thọ, kết nối với đường Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ, sẽ góp phần giảm ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái. Thêm nữa, việc hạn chế xe Container lưu thông qua đường Đồng Văn Cống để chuyển hướng sang đường Võ Chí Công (Vành đai trong) vào cuối năm sau, ngay khi nút giao thông Mỹ Thủy và đoạn nối ra Ngã 4 Bình Thái hoàn thành.

Với những yếu tố đầu tư hạ tầng mạnh mẽ như trên, dân cư từ các dự án đang triển khai đổ về ở, chẳng có lý do gì để không tin khu Thạnh Mỹ Lợi sẽ phát triển nhanh chóng trong 1-2 năm tới.

One Verandah dự án ven sông Thạnh Mỹ Lợi Quận 2
One Verandah dự án ven sông Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

Cầu nối qua đảo Kim Cương làm tăng giá trị bất động sản tại khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi

One Verandah sẽ là dự án ven sông cuối cùng được cấp phép tại Thạnh Mỹ Lợi?

Theo đồ án quy hoạch, Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi có tổng diện tích 157,975 ha, được quy hoạch thành khu dân cư xây dựng mới, khu công cộng (trường học, y tế, thương mại – dịch vụ,…) và khu công viên cây xanh sử dụng công cộng. Trong đó, các khu chức năng xây dựng nhà ở (nhóm nhà ở) có tổng diện tích 72,92 ha, gồm: Nhóm nhà ở hiện hữu diện tích 2,81 ha, Nhóm nhà ở xây dựng mới diện tích 68,3 ha, Nhóm nhà ở trong các khu đất sử dụng hỗn hợp diện tích 1,81 ha.

Các công trình nhà thấp tầng dạng biệt thự, liên kế vườn được bố trí chủ yếu dọc theo sông, rạch và các tuyến phố. Khối công trình cao tầng (khu chung cư, khu hỗn hợp kết hợp ở – thương mại dịch vụ) tầng cao 18 – 22 tầng được bố trí tại khu trung tâm, dọc theo tuyến Vành đai phía Đông.

Bản đồ quy hoạch khu vực Thạnh Mỹ Lợi

Khu vực trung tâm bao gồm các công trình phục vụ công cộng (thương mại-dịch vụ, hành chính, y tế, công viên cây xanh thể dục thể thao) với tầng cao từ 1 đến 5 tầng, được bố trí ở khu vực trung tâm của khu đất và kết hợp với khu hỗn hợp ở – thương mại cao tầng góp phần tạo nên không gian kiến trúc cảnh quan khu trung tâm, đồng thời đảm bảo bán kính phục vụ tốt cho nhu cầu dân cư trong đô thị.

Hiện nay, hàng loạt dự án quy mô lớn tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi đã và đang được đẩy nhanh tiến độ triển khai, các dự án nổi bật có thể kể đến như: Đảo Kim Cương, Feliz en Vista, Vista Verde, Victoria Village… và mới nhất là dự án One Verandah của chủ đầu tư Mapletree. Do quỹ đất ven sông khu vực Thạnh Mỹ Lợi đang được thu hẹp lại nên nhiều chuyên gia nhận định One Verandah rất có thể là dự án ven sông cuối cùng được cấp phép tại Thạnh Mỹ Lợi.

Với lợi thế gần như không bị chắn view bởi các tòa cao ốc, dự án One Verandah có hơn 80% căn hộ sở hữu tầm nhìn view sông Sài Gòn đẹp nhất.

Bên cạnh đó, thay vì sở hữu 3 mặt giáp sông như Đảo Kim Cương, One Verandah sở hữu vị trí 4 mặt tiền đường: Bát Nàn, Nguyễn Văn Kỉnh, Tạ Hiện và đường số 103. Ngoài ra, dự án liền kề sông Sài Gòn và sở hữu tầm nhìn vĩnh viễn về Quận 1 với biểu tượng Bitexco và cầu Phú Mỹ tương tự như Đảo Kim Cương.

One Verandah
One Verandah

Các dự án nổi bật tại Thạnh Mỹ Lợi đang dần “lấp đầy” vị trí đắc địa ven sông

Môi trường sống cũng là sự khác biệt mà dự án One Verandah nói riêng và các dự án tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi nói chung mang lại cho cư dân: Ngoài việc view sông thoáng mát, quanh dự án có môi trường cây xanh nhiều. Tất cả những dự án nhà ở tại đây đều được quy hoạch bài bản và làm hạ tầng cực tốt. Vị trí liền kề UBND Quận 2, bao quanh bởi những khu nhà phố biệt thự Thạnh Mỹ Lợi không khác một Phú Mỹ Hưng thu nhỏ.

One Verandah

Tầm nhìn toàn cảnh sông Sài Gòn và trung tâm Quận 1 từ dự án One Verandah

Tầm nhìn về phía Quận 2 từ dự án One Verandah

Tầm nhìn toàn cảnh sông Sài Gòn và cầu Phú Mỹ từ dự án One Verandah

Tầm nhìn toàn cảnh sông Sài Gòn và cầu Phú Mỹ từ dự án One Verandah

Tổng quan về dự án One Verandah của Mapletree tại Quận 2

Sau tổ hợp Saigon South Place complex trong đó có khu căn hộ Richlane Residences, chủ đầu tư Mapletree – một trong 3 chủ đầu tư dự án bất động sản Singapore lớn nhất tại Việt Nam tiếp tục thừa thắng xông lên với dự án mới mang tên One Verandah tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.

Dự án One Verandah, 4 tháp, cao 29 tầng, quy mô 800 căn hộ tại Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2

Vị trí dự án One Verandah

Dự án có quy mô 1,7 ha được chủ đầu tư mua lại của công ty Thế Minh từ mấy năm trước. Theo thiết kế ban đầu dự án này gồm 5 tháp, 29 tầng với số lượng căn hộ trên cùng một tầng khá thấp tuỳ tháp. One Verandah cũng như các dự án căn hộ khác tại Thạnh Mỹ Lợi, đều được chủ đầu tư hướng tới phân khúc khách hàng trẻ, cao cấp, có thu nhập cao. Dự án sẽ tập trung vào chất lượng căn hộ theo tiêu chuẩn Singapore của chủ đầu tư, đồng thời, tập trung vào các tiện ích sống và thư giãn cho đối tượng khách hàng trẻ hiện nay: bể bơi tràn vô cực, sân chơi trẻ em, phòng gym và hơn 50 tiện ích tiêu chuẩn resort khác. Giá bán dự kiến vào khoảng 1.800$/m2 – 2.000$/m2 (tương đương 43 – 49 triệu/m2).

 • Tên dự án: Căn hộ One Verandah Mapletree.
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Mapletree Việt Nam.
 • Vị trí: Tọa lạc tại vị trí trung tâm phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 với 4 mặt tiền: Bát Nàn, Nguyễn Văn Kỉnh, Tạ Hiện và đường số 103 – TML ven sông Sài Gòn kéo dài qua đường Mai Chí Thọ.
 • Tổng diện tích dự án: hơn 1,7 ha.
 • Nhà thầu xây dựng và thi công nền móng: Coteccons và Fecon.
 • Nhà thầu thiết kế: P&T Consultans.
 • Mật độ xây dựng: 40%.
 • Tổng số căn hộ dự kiến: 800 căn.
 • Thời gian bàn giao: Quý 4 năm 2019
 • Hình thức bàn giao: Hoàn thiện tiêu chuẩn cao cấp.
 • Quy mô dự án: Gồm 4 tòa tháp căn hộ cao 29 tầng:
  • Bao gồm 1 hầm + 2 tầng nổi để xe.
  • 24 tầng căn hộ, tầng tiện ích ở tầng trên cùng.
 • Diện tích căn hộ: đa dạng từ 55m2 – 100m2 cho căn hộ 1 – 4 phòng ngủ.
  • Căn 1 phòng ngủ: khoảng 55m2 chiếm 11%.
  • Căn 2 phòng ngủ: khoảng 80 – 95m2 chiếm 41%.
  • Căn 3 phòng ngủ: khoảng 110 – 130m2 chiếm 33%.
  • Căn 4 phòng ngủ: khoảng 170m2 chiếm 11%.
 • Hình thức sở hữu căn hộ:
  • Đối với người Việt Nam: sở hữu lâu dài.
  • Đối với người nước ngoài: sở hữu 50 năm, có thể xin gia hạn theo pháp luật Việt Nam thêm 50 năm.

Hiện nay công ty thầu Fecon đang thi công nền móng và dự kiến ra mắt thị trường trong khoảng cuối năm 2017.

Dự án căn hộ One Verandah sẽ sớm được chủ đầu tư Mapletree giới thiệu trong Quý 4.2017, để cập nhật nhanh những thông tin mở bán mới nhất, đặt cọc chọn căn đẹp để an cư, căn phù hợp đầu tư cho thuê sinh lợi, vui lòng gọi đến Hotline 24/7: 085 889 990

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonCall Now